Sự trỗi dậy của SamuraiSự trỗi dậy của Samurai

开云体育中国官方网站

iOS 16.1. kéo dài thời gian sử dụng iPhone. Ảnh: PhoneArena.

ýdongườidùngnêncậpnhậtiOSmớinhấ

Có nhiều lý do người dùng nên cập nhật lên phiên bản iOS 16.1 mới nhất như bổ sung tính năng Live Activities, bổ sung phần trăm pin trên biểu tượng pin… Ngoài ra, người dùng cũng nên cập nhật ngay iOS mới nhất vì phiên bản này sẽ tiết kiệm pin hơn các bản sửa lỗi khác.

ýdongườidùngnêncậpnhậtiOSmớinhấ

Trong video mới nhất, YouTuber iDeviceHelp đã so sánh thời lượng pin giữa 2 phiên bản iOS 16 iOS 16.0.3 và iOS 16.1 trên 4 thiết bị khác nhau, bao gồm iPhone 11 Pro Max, iPhone 12 Pro Max, iPhone 13 Pro Max và iPhone 14 Pro Max. Kết quả cho thấy iOS 16.1 là phiên bản có thời lượng pin tốt hơn hẳn, trong khi iOS 16.0.3 lại tỏ ra thua kém rõ rệt trong bài kiểm tra này.

ýdongườidùngnêncậpnhậtiOSmớinhấ

Với phiên bản iOS 16.1, iPhone 11 Pro Max có thể xem video và phát nhạc liên tục trong 6 giờ 30 phút. Còn 12 Pro Max, 13 Pro Max và 14 Pro Max đều có thể trụ từ 9-10 giờ liên tục. Sau đó, YouTuber đã cập nhật cả 4 smartphone lên iOS 16.1 và thực hiện bài kiểm tra tương tự.

ýdongườidùngnêncậpnhậtiOSmớinhấ

Lúc này, thời lượng pin trên 4 thiết bị đã được cải thiện đáng kể khi iPhone 14 Pro Max và 13 Pro Max có thể hoạt động suốt 12 giờ và 12 giờ 30 phút. Điều bất ngờ là chiếc iPhone 13 Pro Max trở thành thiết bị trụ lại lâu nhất.

ýdongườidùngnêncậpnhậtiOSmớinhấ
iOS 16.1 pin tot hon anh 1iOS 16.1 pin tot hon anh 2

So sánh thời lượng pin trên iOS 16.0.3 và iOS 16.1. Ảnh: iDeviceHelp.

ýdongườidùngnêncậpnhậtiOSmớinhấ

Về tổng thể, cả 4 thiết bị đều có thời lượng pin dài hơn một giờ sử dụng sau khi cập nhật iOS 16.1. Cụ thể, YouTuber có thể sử dụng iPhone 12 Pro Max thêm khoảng 1 giờ, trong khi 14 Pro Max trụ thêm được 1 giờ 30 phút so với phiên bản trước. Còn iPhone 13 Pro Max lại có thời lượng pin ấn tượng khi có thể sử dụng thêm 2 giờ 30 phút. Điều này cho thấy iOS 16.1 đã tạo ra một cách biệt lớn trong thời lượng pin trên iPhone, BGRnhận định.

ýdongườidùngnêncậpnhậtiOSmớinhấ

Bên dưới phần bình luận, nhiều người cũng đồng ý với kết quả của bài kiểm tra. “Tôi hoàn toàn đồng ý. Chiếc iPhone 13 Pro Max của tôi vừa mới cập nhật lên iOS 16.1. Mua từ 10 tháng trước nhưng pin trên iPhone của tôi vẫn còn 75% sau một ngày sử dụng giống hệt những ngày đầu mới mua”, người dùng cornelus spivey chia sẻ.

ýdongườidùngnêncậpnhậtiOSmớinhấ

Trước đó, Apple đã phát hành hệ điều hành iOS 16.1 hôm 25/10, bổ sung nhiều tính năng mới, đồng thời sửa một số lỗi, tinh chỉnh giao diện iPhone. Trong đó, tính năng Live Activities được mong đợi từ lâu cũng đã xuất hiện trên iOS 16.1, cho phép người dùng theo dõi hoạt động các trong thời gian thực như đặt xe, chuyến bay…

ýdongườidùngnêncậpnhậtiOSmớinhấ
iOS 16.1 pin tot hon anh 3

Thời lượng pin trên iPhone được cải thiện rõ rệt sau khi cập nhật lên iOS mới nhất. Ảnh:Inverse.

ýdongườidùngnêncậpnhậtiOSmớinhấ

Bên cạnh đó, Apple còn cho phép người dùng xóa ứng dụng Apple Wallet mặc định, thay vì chỉ xóa biểu tượng trên màn hình như trước đây. Thay đổi này của Apple xuất hiện ngay sau khi các tổ chức chống độc quyền tố cáo Apple vì biến Apple Pay trở thành ứng dụng ví điện tử duy nhất có chức năng chạm để thanh toán (Tap to Pay) trên iPhone.

ýdongườidùngnêncậpnhậtiOSmớinhấ

Tuy nhiên, nhiều người dùng đã phàn nàn khi iPhone của họ thường xuyên bị mất kết nối Wi-Fi hoặc kết nối chập chờn trên iOS 16.1. Cụ thể, trên trang hỗ trợ người dùng của Apple, Twitter và Reddit, hàng loạt người dùng đã than phiền về tình trạng đột ngột ngắt sóng Wi-Fi trên. Điểm chung của các bài đăng này họ đều gặp lỗi sau khi cập nhật iOS 16.1.

ýdongườidùngnêncậpnhậtiOSmớinhấ
đáng kinh ngạc(8419)
Nếu không có sự cho phép, sẽ không được sao chép:>Sự trỗi dậy của Samurai » 开云体育中国官方网站